7 món đồ hợp mốt nhưng không phù hợp để đến công sở hàng ngày

Chọn trang phục đến sở làm nên tránh những món đồ khiến bạn trở nên sexy, gợi cảm, kém phần trang trọng và lịch sự trong mắt các đồng nghiệp xung quanh.

Thời trang tôn vinh cái đẹp nhưng đẹp thôi là chưa đủ mà bạn còn cần đảm bảo sự phù hợp khi lựa chọn trang phục cho mỗi hoàn cảnh. Điều này không có nghĩa là bạn phải chọn những bộ cánh nhàm chán, nhạt nhòa khi đi làm mà chỉ đơn giản là loại bỏ những kiểu mốt có phần thiếu chuyên nghiệp. Vài món đồ có thể rất đẹp và quyến rũ khi bạn mặc đi chơi, dạo phố như áo trễ vai, romper… nhưng trong môi trường làm việc chúng lại có thể khiến đồng nghiệp và chính bạn cảm thấy không thoải mái, thiếu tự tin. Bạn sẽ cần tới danh sách 7 món đồ dưới đây để không bao giờ trở thành thảm họa thời trang chốn công sở dù chỉ một lần.
1. Quần legging màu mè, hoạ tiết
 Legging- kiểu quần co giãn ôm sát mà hầu như mỗi nàng đều sở hữu ít nhất một chiếc còn có thêm phiên bản màu mè với các họa tiết hình học, hoa lá sặc sỡ thường được sử dụng để tập gym đôi khi cũng bị các nàng mặc nhầm đi làm. Phiên bản màu đen truyền thống có thể tận dụng cho thời trang công sở nhưng những kiểu họa tiết màu mè thế này thì không thể dù được  kết hợp với bất kỳ món đồ nào.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (17)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (18)
2. Các thiết kế liền như jumpsuits, romper
Nếu jumpsuit (áo liền quần) còn có thể mặc tới công sở với một chút khéo léo thì romper – phép cộng giữa jumpsuit và quần short lại khó có thể ứng dụng vì chúng thường được may bằng vải mềm và kiểu dáng thụng, họa tiết hoa lá, chấm bi… chưa kể là sự kết hợp với các chi tiết khoét ngực, trễ vai hay khoe lưng chi thêm xác định rằng đây là kiểu đồ lý tưởng cho những chuyến du lịch hay party.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (6)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (7)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (8)
2. Thiết kế trễ vai
 Kiểu áo trễ vai khoe trọn bờ vai trần đang rất hot và phổ biến trong hè này cũng nằm trong danh sách đen khi lựa chọn trang phục công sở. Đừng khiến các đồng nghiệp, nhất là cánh đàn ông phải bối rối, không dám nhìn thẳng khi muốn trao đổi công việc với bạn vì những món đồ quyến rũ như thế này nhé.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (3)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (4)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (5)
3. Áo hoodies
Dù được làm việc trong môi trường thoải mái và năng động thế nào, bạn cũng nên tránh những món đồ có phần xì tin như áo hoodie – áo có mũ. Chúng có thể rất thoải mái khi mặc và cũng không hở hang nhưng lại đang khiến hình ảnh của bạn có phần thiếu chuyên nghiệp, nhất khi cần giao thiệp với đối tác, khách hàng.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (9)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (10)
4. Áo, váy xuyên thấu
Kiểu trang phục nửa kín nửa hở được nhiều chị em ưa chuộng này rất dễ để lộ nhược điểm cơ thể và khiến các đồng nghiệp phải ”nhức mắt”, đặc biệt là nếu bạn còn chưa khéo trong việc lựa chọn nội y. Không chỉ các khoảng hở trực tiếp mà cả những kiểu ”khoe khéo” này cũng bị cảnh sát thời trang tuýt còi khi đi làm.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (11)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (12)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (13)
5. Mũ
Có vô vàn kiểu mũ thời trang từ mũ lưỡi trai, mũ beret, mũ rộng vành cho đến mũ len, mũ lông nhưng không một kiểu nào được đánh giá là phù hợp khi đi làm, trừ trường hợp là nón bảo hộ. Bạn có thể sử dụng chúng trên đường đi bộ, đạp xe đến nơi làm việc nhưng hãy tạm cất đi khi làm việc vì bỏ mũ cũng là một hành động thể hiện sự tôn trộng với người đối diện.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (14)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (15)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (16)
6. Kính mắt
 Kính mắt là món phụ kiện giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tia tử ngoại có hại và có thể biến hóa mọi set đồ trở nên sành điệu hơn nhưng chúng cũng che đi đôi mắt – cửa sổ tâm hồn, nơi bạn có thể dùng để giao tiếp và thể hiện thần thái tươi tỉnh, sự thân thiện với các đồng nghiệp. Các nhà tư vấn đều cho rằng giao tiếp bằng mắt rất quan trọng tại nơi làm việc.
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (19)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (1)
7-mon-do-hop-mot-nhung-khong-phu-hop-ơ-cong-so (2)
Nguồn: Whowhatwear

 Theo Thuỳ Anh / Trí Thức Trẻ

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
2,499,000
-45%
824,450

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG