Hàng secondhand là gì?

1. Đồ second hand là gì?

2hand 1

Secondhand hay 2hand là từ tiếng Anh, chỉ những mặt hàng đã qua tay lần thứ hai, những hàng đã qua sử dụng. Hiểu theo một nghĩa rộng hơn, đồ second hand là những hàng hóa cũ, nhưng chất lượng tốt, vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Hàng second hand được yêu thích vì giá cả thường rẻ hơn hàng mới từ 30- 50%, thậm chí lên đến 70%. Có những mặt hàng không còn sản xuất, bạn chỉ có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ cũ. Những món đồ độc lạ luôn khiến những người đam mê đồ si sung sướng và tự hào khi sở hữu.

2. Những điều cần biết khi mua đồ second hand

Hàng secondhand thường đa dạng

2hand 3
Giống như những mặt hàng mới nguyên, thế giới đồ 2hand cũng vô cùng đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại. Bạn có thể tìm thấy từ quần áo, giày dép, túi xách hàng hiệu đến đồ gia dụng, đồ điện tử, xe cộ.. Đi cùng với sự phong phú về số lượng, là sự biến thiên linh hoạt của giá cả. Hàng cũ cũng được chia ra làm nhiều loại. Những đồ bề ngoài còn mới, đẹp sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn vẫn có thể mua được những mặt hàng vừa rẻ vừa đẹp. Đó cũng chính là sự thú vị của đi mua đồ second hand

Mua hàng second hand giúp tiết kiệm chi phí

2hand 4
Yếu tố giá thành chính là nguyên do giúp hàng second hand luôn có một chỗ đứng vững chãi trong thị trường. Đánh trúng tâm lý thích mua đồ tốt, giá rẻ của đa số mọi người, những cửa hàng đồ cũ luôn mang đến những món đồ với giá vô cùng hấp dẫn. Dù bạn có kinh tế ra sao, việc tiết kiệm chi phí khi mua hàng bao giờ cũng cần thiết. Những món đồ hầu như còn mới nguyên, với giá cả rẻ hơn nhiều so với đồ mới chính là những món đồ 2hand luôn bán rất chạy.

Sử dụng hàng second hand giúp giữ gìn , bảo vệ môi trường

2hand 2
Trong cuộc sống hàng, có những món đồ qua một thời gian sử dụng bạn cảm thấy không còn phù hợp nữa, dù nó còn khá tốt. Thay vì đem vứt đi, hãy mang bán cho những cửa hàng thu mua đồ cũ, để món đồ đó có thể tìm được chủ nhân mới, cần đến chúng. “Cũ người mới ta” là câu nói không hề sai khi áp dụng cho việc mua đồ 2hand. Những tín đồ thời trang thường dành nhiều thời gian để săn lùng những chiếc túi xách cao cấp, những đôi giày hàng hiệu tại những cửa hàng, chợ quần áo cũ. Kết quả luôn xứng đáng, bạn luôn có cơ may tìm được những món đồ thời trang trong mơ đã hết hàng tại store. Thậm chí, rất nhiều món ở những cửa tiệm đồ cũ còn nguyên tag, nhãn.

Đừng ngại mặc cả

2hand 5
Mặc cả là quy tắc ngầm khi bạn đi mua đồ cũ. Việc định giá của cửa hàng nhiều khi không phải là giá bán ấn định. Nếu bạn cảm thấy món hàng đó thực ra nên được bán rẻ hơn, đừng ngần ngại mặc cả. Việc trả giá khi đi mua đồ 2hand không phải là ép giá. Đó là cách cho biết bạn hiểu biết về chất lượng của món đồ đó đến đâu. Những người bán đồ cũ cũng đã quen với việc khách mua hàng sẽ mặc cả, nên bạn sẽ không bị đánh giá là bất lịch sự. Chỉ là bạn cần nhớ, dù thế nào, cũng hãy trả một mức giá xứng đáng cho món đồ nếu bạn thực sự muốn mua. “Thuận mua vừa bán” bao giờ cũng là tốt nhất.
Một số kinh nghiệm lựa đồ second hand
Mua đồ secondhand thực ra khó và cần nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn mua đồ mới rất nhiều.Để không bị “chém đẹp” khi đi mua đồ si, bạn cần nằm lòng một số kinh nghiệm sau:
-Nếu mới bước chân vào lĩnh vực mua đồ cũ, bạn nên đi mua đồ theo nhóm. Việc đi theo nhóm vừa giúp bạn có thêm lời khuyên, học hỏi kinh nghiệm mua hàng từ những người thân quen. Bên cạnh đó, việc đi theo nhóm sẽ giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc bị người bán hàng “ bắt nạt”, ‘chặt chém’ giá cả.
– Không nên đi mua hàng 2hand vào chiều tối. Kinh nghiệm này đặc biệt hữu hiệu nếu bạn đi các chợ đồ cũ. Ánh sáng nhập nhoạng của buổi xế chiều, cùng ánh đèn neon không lấy làm sáng sủa ở chợ có thể dẫn đến kết quả bạn lựa phải món hàng lỗi. Vậy nên, bạn hãy đi chợ đồ cũ vào buổi trưa.
– Đừng ngại việc “đào bới”, “lục lọi” khi mua đồ cũ. Những món đồ tốt, hợp ý bạn nhiều khi không nằm ngay tầm mắt. Nếu ngại việc phải lăn xả bới đồ, bạn hãy tìm đến những cửa hàng bán đồ cũ chọn lọc. Ở đây, những món đồ 2hand đã được phân loại, lau chùi( với đồ điện tử), giặt giũ( với quần áo) sạch sẽ. Tuy nhiên, ở những cửa hàng đồ cũ tuyển lựa này, bạn sẽ không thể mặc cả, bởi giá đã được niêm yết rõ ràng.

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG