Học cách điều chỉnh đồng hồ cơ Seiko trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, người dùng Seiko thường cần điều chỉnh giờ khi di chuyển qua các múi giờ khác nhau theo đặc thù công việc. Vậy phải làm thế nào để chỉnh giờ đồng hồ cơ Seiko đúng cách và cần lưu ý gì? Hãy cùng ELLY tìm hiểu cách chỉnh đồng hồ cơ Seiko qua bài viết dưới đây.

Cách chỉnh đồng hồ cơ Seiko chuẩn xác

Seiko là một trong những hãng sản xuất đồng hồ trứ danh nhất nhì tại xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Với sự đa dạng từ mẫu mã, giá cả đến những tính năng vượt trội đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng, Seiko đã trở thành thương hiệu toàn cầu có tầm ảnh hưởng lớn trên Thế giới. 

Dưới đây là các cách chỉnh đồng hồ cơ Seiko chuẩn xác chỉ trong một lần:

Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Seiko

hoc cach dieu chinh dong ho co seiko trong qua trinh su dung.2

 • Bước 1 – Xác định loại núm vặn: Núm vặn bên trái dùng để chỉnh lịch (ngày, thứ), còn núm vặn bên phải dùng để chỉnh giờ, phút, giây.
 • Bước 2 – Kéo núm vặn ra từng nấc: Nấc đầu tiên để điều chỉnh lịch (ngày, thứ), nấc thứ hai để điều chỉnh giờ, phút, và giây.
 • Bước 3 – Chỉnh giờ: Xoay núm vặn bên phải theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ. Để chỉnh phút và giây, xoay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Bước 4 – Đẩy núm vặn vào: Hoàn tất việc chỉnh giờ.

Cách chỉnh ngày đồng hồ cơ Seiko

hoc cach dieu chinh dong ho co seiko trong qua trinh su dung.3

 • Bước 1 – Xác định vị trí núm vặn: Núm vặn thường nằm tại vị trí 3 giờ trên mặt đồng hồ. Vị trí này giúp đảm bảo đồng hồ đang ở trạng thái không hoạt động, tránh hư hỏng cơ cấu bên trong.
 • Bước 2 – Kéo núm vặn ra: Thực hiện kéo núm vặn ra một nấc, đây là vị trí để chỉnh ngày, thứ (đối với các mẫu đồng hồ có lịch thứ).
 • Bước 3 – Chỉnh ngày: Xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày. Khi thực hiện thao tác quay núm vặn, bạn sẽ thấy ngày trên lịch thay đổi. Nếu đồng hồ có tính năng lịch thứ, hãy xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh.
 • Bước 4 – Xác định thời gian AM/PM: Để tránh việc nhầm lẫn giữa giờ ngày AM và đêm PM, hãy thực hiện xoay núm vặn qua mốc 12 giờ. Nếu lịch ngày/thứ nhảy, đồng hồ đang ở khoảng thời gian AM (sáng), ngược lại nếu ngày thứ không nhảy thì đồng hồ đang ở khoảng thời gian PM (chiều tối).
 • Bước 5 – Đẩy núm vặn vào: Sau khi chỉnh xong ngày và thứ, đẩy núm vặn trở lại vị trí ban đầu để hoàn tất quá trình điều chỉnh. Đảm bảo núm vặn được đẩy vào hoàn toàn để bảo vệ khỏi bụi và nước.
 • Bước 6 – Kiểm tra lại: Kiểm tra lại ngày và thứ để chắc chắn đã chỉnh đúng. Theo dõi hoạt động của đồng hồ trong vài giờ đầu để đảm bảo tất cả cơ cấu hoạt động bình thường.

Lưu ý:

 • Không nên chỉnh ngày/thứ trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng, vì đây là khoảng thời gian cơ cấu lịch đang hoạt động chuyển đổi, có thể gây hư hỏng cho đồng hồ.
 • Luôn nhẹ nhàng khi kéo và xoay núm vặn để tránh làm hỏng cơ cấu bên trong.

Cách lên dây cót đồng hồ cơ Seiko

hoc cach dieu chinh dong ho co seiko trong qua trinh su dung.6

 • Lên dây cót bằng tay: Xoay núm điều chỉnh (vị trí 3 giờ) theo chiều kim đồng hồ 20 – 40 vòng hoặc đến khi núm vặn cứng lại.
 • Lên dây cót bằng cách đeo đồng hồ: Đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Cử động cánh tay thường xuyên để rotor bên trong đồng hồ quay, nạp năng lượng cho đồng hồ.
 • Lên dây cót bằng hộp xoay đồng hồ: Chọn hộp xoay phù hợp, cắm điện/pin. Đặt đồng hồ vào hộp, đảm bảo chắc chắn. Cài đặt chế độ xoay, số vòng theo nhu cầu, sau đó khởi động hộp xoay.
 • Lên dây cót bằng cách lắc đồng hồ: Kéo núm chỉnh giờ (vị trí 3 giờ) ra 1 nấc, sau đó lắc đồng hồ theo chiều ngang 30 giây – 1 phút. Cuối cùng, đeo đồng hồ để tiếp tục nạp năng lượng.

Trên đây là những giải đáp của ELLY về cách chỉnh giờ đồng hồ cơ Seiko được ELLY tìm hiểu, phân tích và tổng hợp gửi đến quý khách hàng. Hy vọng sau bài viết trên, những quý khách hàng yêu thích thương hiệu đồng hồ Seiko và đặc biệt là dòng đồng hồ cơ đã có thể điều chỉnh phù hợp cho chiếc đồng hồ của mình.

 

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG