Khám phá cách chọn kính mắt phù hợp với làn da

Một chiếc kính mắt đẹp, ngoài yếu tố phù hợp với gương mặt người sử dụng,việc chọn kính mắt phù hợp với làn da cũng là một điều rất quan trọng. Màu kính mắt tôn lên màu da sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng. Vậy nên màu sắc của gọng kính và tròng kính luôn được các tín đồ thời trang rất để tâm lựa chọn.

1. Cách xác định màu da và tone da

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 1

Kiến thức về xác định màu và tone da đã trở nên rất phổ biến với mọi người., Việc xác đinh đúng skintone và undertone (màu của mạch máu chính dưới cổ tay) sẽ giúp bạn luôn có những lựa chọn chính xác từ quần áo đến phụ kiện để làm bản thân đẹp không gắng gượng. Một chiếc kính mắt đẹp cung không nằm ngoài nguyên tắc này.

1.1 Skin tone

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 2
Với màu da hay còn được gọi là skintone, bạn dễ dàng xác định được thông qua màu biểu hiện của lớp ngoài bên ngoài. Skin tone được chia thành 6 nhóm bao gồm: Rất sáng (Pale)Trắng sáng (White)Sáng – trung bình (Tanned)Nâu (Brown)Ngăm (Dark Brown)Đen (Black). Để xác định chính xác skintone, bạn có thể tham khảo bảng đo tone màu da phía trên.

1.2 Undertone
Về undertone, đây là màu của mạch máu dưới da, dễ nhìn nhất chính là màu của động mạch chủ ở cổ tay.
Undertone của da được chia thành những loại sau: da tone ấm( Warm), da tone lạnh(Cool), da trung tính( Neutral), trung tính thiên ấm(Neutral Warm), trung tính thiên lạnh (Neutral Cool)

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 3

Cách xác định undertone của da: Bạn nên chọn nơi có ánh sáng trắng, ngửa cổ tay và quan sát màu của mạch máu dưới da trong vòng 10-15 giây để xác định chính xác nhất undertone.
Nếu màu mạch máu dưới da màu xanh lá: bạn có undertone là Warm hoặc Neutral Warm
Nếu màu mạch máu dưới da màu xanh dương hay tím: bạn có undertone là Cool hoặc Neutral Cool
Nếu màu mạch máu dưới da ánh lên cả 2 sắc xanh lá cùng xanh dương hoặc xanh lá cùng tím:bạn thuộc undertone Neutral
Hợp skintone với undertone,bạn sẽ gọi tên được chuẩn xác màu da của mình, để chọn lựa màu sắc kính mắt thời trang hợp với mình.

2. Cách chọn mắt kính theo màu da
2.1 Cáchh chọn gọng kính theo màu da

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 4

– Đối với skintone trắng sáng (Pale, White, Tanned) cùng undertone Cool hay Neutral Cool, những chiếc kính mắt nam hay nữ có màu phù hợp với da bạn là những tone lạnh như xanh lá, xanh dương, tím, màu bạc hay hồng pastel.
Nên tránh chọn những tone màu quá rực rỡ, bởi nó không những không giúp mặt bạn trông tươi tắn hơn mà còn nhấn mạnh sắc xanh của da
-Cũng skintone trắng sáng nhưng có undertone ấm, chúc mừng bạn đã sở hữu làn da hợp với nhiều màu gọng kính nhất. Bạn có thể chọn từ màu nổi đến màu trầm,nhưng đừng chọn màu đen.

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 5
-Sở hữu skintone sẫm màu cùng undertone ấm(Warm, Neutral Warm) những tone nâu, đỏ, vàng, cam, ánh kim là những gam màu bạn nên thử khi tìm gọng kính tôn da.

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 6
– Với Skintone nâu đen đi cùng undertone lạnh, gọng kính màu nude, màu neon thuộc về bạn.

2.2 cách chọn tròng mắt kính phù hợp với làn da.

cach chon kinh mat phu hop voi lan da 7

Cũng giống như cách chọn gọng kính, những tone da ấm sẽ phù hợp với những tròng mắt kính có màu sắc rực rỡ, màu nâu… Những tròng mắt kính màu xanh các loại, màu xám bạc hay hồng nhạt sẽ phù hợp với những làn da có skintone và undertone lạnh. Tone da trung tính sẽ hợp đeo những tròng mắt kính trong, hoặc màu ghi đá, đen ghi, đen xám, sẽ rất sang.
Việc chọn được một chiếc kính mắt thời trang ứng ý luôn gồm rất nhiều yếu tố, Vậy nên, ngoài việc hiểu rõ bản thân, bạn có thể đến những của hàng của các nhãn hiệu uy tín để được tư vấn.
Một chiếc kính mắt chính hãng đến từ thương hiệu úy tín như Elly cũng giúp bạn đảm bảo an toàn cho mắt trong khi sử dụng kính.

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
2,499,000
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG