Khám phá đồng hồ máy in-house mà bạn nên sở hữu

Máy in-house là gì? Tại sao giới sưu tầm đồng hồ đánh giá cao nó? Có những nhà sản xuất máy in-house nào uy tín? Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, ELLY mời bạn theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn nắm rõ thuật ngữ trên và gợi ý cho bạn một số mẫu đồng hồ máy in-house đáng tin cậy để sử dụng.

Máy in-house là gì?

Bộ máy in-house là bộ máy nội bộ được sản xuất, phát triển và lắp ráp độc quyền bởi thương hiệu đồng hồ sử dụng nó, thể hiện cam kết chất lượng uy tín. Một bộ máy được mua lại từ công ty bên ngoài thương hiệu không được coi là máy in-house. Thương hiệu sở hữu bộ máy in-house có tất cả các quyền hợp pháp kèm theo nó, bao gồm việc bán máy in-house cho bên thứ ba (những hãng đồng hồ khác).  

Phân loại bộ máy in-house theo phương thức sản xuất

kham pha dong ho may in house ma ban nen so huu.2

Dựa trên các phương thức sản xuất, ELLY chia tách máy in-house của đồng hồ thành 2 loại cụ thể nhằm mô tả cho bạn thấy sự khác biệt rõ ràng giữa chúng.

  • Bộ máy in-house độc quyền: được sản xuất tại nhà máy thuộc sở hữu của thương hiệu và chỉ có thương hiệu đó được sử dụng (ví dụ: Moser, Rolex, Grand Seiko).
  • Bộ máy in-house không độc quyền: được sản xuất tại nhà máy thuộc sở hữu của thương hiệu và được các bên thứ ba sử dụng (ví dụ: hầu hết các bộ máy Seiko).

3 nhà sản xuất bộ máy in-house uy tín nhất hiện nay

Nhiều thương hiệu xa xỉ tự sản xuất bộ máy của họ như Rolex, Vacheron Constantin, Audemars Piguet, Patek Philippe. Trong khi đó, đa số các thương hiệu cao cấp khác sử dụng bộ máy do các nhà sản xuất uy tín khác cung cấp. Dưới đây là 3 nhà sản xuất máy in-house đáng tin cậy do ELLY chọn lọc.

ETA

ETA là nhà sản xuất máy in-house nổi tiếng nhất Thụy Sĩ, trực thuộc tập đoàn Swatch. Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, ETA cung cấp bộ máy cho nhiều thương hiệu cao cấp như Omega, Breitling, Longines, Hamilton, Tissot, Rado, TAG Heuer, Oris,…

Miyota

Miyota là nhà sản xuất máy in-house Nhật Bản được Citizen thành lập vào năm 1959. Các bộ máy do Miyota sản xuất được sử dụng bởi các thương hiệu như Halios, Zeppelin, Helson, Obris Morgan,…

Seiko

Seiko được biết đến là nhà sản xuất một số bộ máy in-house tốt nhất hiện nay. Nhiều thương hiệu xa xỉ, cao cấp, bình dân sử dụng bộ máy Seiko bao gồm Breitling, Geckota, Orient, Citizen,…

Tại sao các thương hiệu đồng hồ cao cấp tự sản xuất máy in-house?

kham pha dong ho may in house ma ban nen so huu.1

Hầu như tất cả các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đều tự chế tạo bộ máy in-house (bất chấp chi phí và thời gian cần thiết để sản xuất nó). Vì máy in-house là niềm tự hào của thương hiệu và các nhà sưu tập đã mong đợi những bộ máy nội bộ trong đồng hồ của họ. Ví dụ điển hình nhất là thương hiệu xa xỉ Breguet được thành lập dựa trên việc chế tạo bộ máy nội bộ. 

Ưu, nhược điểm của máy in-house với thương hiệu đồng hồ

Có 3 lợi ích chính từ máy in-house cho thương hiệu:

  • Không có vấn đề gì về nguồn cung bộ máy khi các thương hiệu lựa chọn sản xuất nội bộ. Trong khi với việc gia công, thương hiệu cần dựa vào sự sẵn có nguyên liệu của nhà sản xuất và các công ty vận chuyển. 
  • Nhãn “in house” cực kỳ uy tín, đảm bảo độ chính xác cao, mang lại sự yên tâm cho người dùng nên đồng hồ máy in-house có khả năng bán được nhiều hơn. 
  • Thương hiệu sản xuất bộ máy in-house có thể thu lợi nhuận bằng cách bán bộ máy của mình cho các thương hiệu khác.

Hạn chế từ máy in-house đối với thương hiệu đồng hồ:

  • Chi phí sản xuất máy in-house cao vì nhiều tiền phải đổ vào việc nghiên cứu các bộ máy và sản xuất chúng. Đặc biệt tốn kém nếu thương hiệu chế tạo sản phẩm giới hạn và mỗi chiếc cần một cơ chế hoàn toàn khác nhau. 
  • Giá đồng hồ in-house đắt hơn nên chỉ bán cho số lượng ít khách hàng.
  • kham pha dong ho may in house ma ban nen so huu.3

Mẫu đồng hồ máy in-house tốt bạn nên tham khảo

Seiko SNK809K2 Caliber 7S26 

Bộ máy in-house 7S26 Automatic độc quyền của Seiko cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ SNK809K2 gồm 21 chân kính và mang đến độ chính xác -20/+40 giây mỗi ngày. Sản phẩm có khả năng dự trữ năng lượng trong 41 giờ, chống nước ở độ sâu 30 mét. 

Orient RA-AS0103A10B Caliber F6L24

kham pha dong ho may in house ma ban nen so huu.4

Orient sản xuất bộ máy nội bộ Automatic F6L24 tại Nhật Bản và trang bị cho chiếc đồng hồ RA-AS0103A10B. F6L24 là bộ chuyển động tự lên dây cót với 22 chân kính, có khả năng lên dây cót bằng tay, dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Người dùng xoay núm vặn 30 lần sẽ giúp bộ máy đạt mức dự trữ năng lượng tối đa.

Citizen NJ0151-88M Caliber 8210

Citizen Calibre 8210 là bộ máy tự động với 21 chân kính và tần số 21.600 vph được trang bị trong chiếc đồng hồ đeo tay NJ0151-88M. Mẫu Citizen Tiffany này sở hữu bộ máy in-house được sản xuất tại Nhật Bản bởi Miyota (công ty con của Citizen Watch).

Tissot T035.407.16.051.03 Powermatic 80

Bộ máy tự động lên dây cót Powermatic 80 với 23 chân kính được Tissot trang bị cho mẫu T035.407.16.051.03. Bộ máy này do thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tự sản xuất nội bộ, đem lại khả năng dự trữ năng lượng cao trong 80 giờ. 

Nếu quý khách muốn trải nghiệm đồng hồ máy in-house chất lượng với giá ưu đãi, hãy liên hệ ELLY để được hỗ trợ tư vấn nhiều sản phẩm ngay trên trang web của chúng tôi. Qua bài viết lý giải “Máy in-house là gì?” cùng những thông tin liên quan, ELLY mong rằng quý khách đã hiểu thêm thuật ngữ kiến thức đồng hồ mới này. 

 

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG