Làm thế nào để sử dụng tính năng la bàn trên đồng hồ cao cấp

Nếu bỗng dưng có một ngày bạn bị mất phương hướng và bị lạc đường không thể xác định được hướng đi nữa và cần có một bàn tay để giúp đỡ, nhưng bạn lại quên không mang theo bản đồ hoặc la bàn cầm tay và quan trọng nhất là điện thoại thông minh cũng không ở bên cạnh, khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng xác định lại phương hướng với sự giúp đỡ của chiếc đồng hồ đeo tay đáng tin cậy của mình. Nếu bạn đã có một chiếc đồng hồ analog không quan trọng nó cơ bản đến đâu, miễn sao nó có thể được chuyển đổi như là một chiếc la bàn để bạn dễ dàng xác định đúng hướng đi vào ban ngày.

Ngày nay với công nghệ chế tác đồng hồ đeo tay ngày càng được cải tiến, việc đưa thêm những tính năng ngoài xác định thời gian ra cũng được nhiều nhà sản xuất quan tâm và nghiên cứu, nhờ tính di động và linh hoạt của đồng hồ luôn gắn liền với bản thân mà đồng hồ la bàn đã được ra đời. Với một chiếc đồng hồ la bàn, nó vừa là vật dụng phòng thân những lúc hiểm nguy, thám hiểm ở những vùng đất xa xôi vừa là một món phụ kiện để xem giờ vừa an toàn vừa tránh trường hợp bị rơi và thất lạc. Một chiếc đồng hồ sẽ được trang bị một vòng la bàn có thể xoay được sử dụng để xác định phương hướng vào ban ngày. Vòng la bàn có các tiêu chuẩn ký hiệu là “N”, “S”, “E”, và “W” cho Bắc, Nam, Đông và Tây. Ngoài ra đối với những mẫu đồng hồ không có viền la bàn thì việc xác định các hướng Bắc, Đông, Nam và Tây đều dựa vào viền thời gian tương ứng là 0, 15, 30 và 45.

lam the nao de su dung tinh nang la ban tren dong ho cao cap.1

Khi đã xác định thiết lập thời gian phù hợp với thời gian địa phương đang đứng thì chúng ta sẽ dựa vào ba thứ là kim giờ, mặt trời và niềng xoay được đánh dấu phương hướng hoặc các chỉ số thay thế, ngoài ra khi sử dụng la bàn bạn nên xác định rõ là Bắc Bán cầu hay là Nam Bán cầu để tránh sai sót trong việc xác định phương hướng. Bắc bán cầu: thuộc nửa trên bề mặt trái đất bao gồm toàn bộ châu Âu, châu Á, châu Bắc Mỹ và Caribe, một phần nhỏ Nam Mỹ.

lam the nao de su dung tinh nang la ban tren dong ho cao cap.2

  • Giữ mặt đồng hồ ngang với đường chân trời
  • Nếu bạn đang ở Bắc bán cầu thì kim giờ hướng thẳng lên vị trí mặt trời
  • Ở giữa vị trí kim giờ và vị trí 12 giờ chạy thẳng qua trục kim là hướng Nam – Bắc
  • Xoay vòng bezel cho chữ S hoặc tương ứng số 30 nằm giữa và sau đó xác định phương hướnglam the nao de su dung tinh nang la ban tren dong ho cao cap.3

Vào lúc 12 giờ trưa, khi đó chỉ số hướng nam trùng với 12 giờ và trùng với kim giờ thì hướng mặt trời cũng chính là hướng Nam. Nam bán cầu: thuộc nửa dưới bề mặt trái đất bao gồm châu Nam Cực, châu Đại dương, phần lớn Nam Mỹ. Tương tự như việc tìm hướng đi của bạn ở Bắc bán cầu, sự khác biệt là nơi bạn hướng đồng hồ vào mặt trời.

  • Giữ mặt đồng hồ ngang với đường chân trời
  • Nam bán cầu thì hướng vị trí 12 giờ lên thằng Mặt trời
  • Ở giữa vị trí kim giờ và vị trí 12 giờ chạy thẳng qua trục kim là hướng Bắc – Nam
  • Hướng Bắc sẽ là phía gần nhất với mặt trời, còn hướng Nam sẽ xa nhất 
  • Xoay vòng bezel cho chữ N hoặc tương ứng số 0 nằm giữa và sau đó xác định phương hướng

Cách dùng la bàn tại Nam Bán cầu buổi chiều cũng giống như vào buổi sáng, nếu đúng vị trí 12 giờ thì là hướng Bắc. Và một điều lưu ý khi sử dụng la bàn trên đồng hồ đeo tay là tính chính xác của phương pháp này không phải lúc nào cũng được đảm bảo và sẽ giảm đi tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ đường xích đạo, nếu bạn càng xa khỏi nó, thì nó càng chính xác. Hướng dẫn sử dụng la bàn ở trên được áp dụng cho đồng hồ Analog, trên thị trường hiện nay còn có các mẫu đồng hồ la bàn Digital được trang bị những tính năng hiện đại, cảm biến phương hướng trong bộ máy quarzt giúp bộ máy này xác định phương hướng chính xác, sai số rất nhỏ. Cách hiển thị phương hướng ở mẫu đồng hồ này chủ yếu qua màn hình Led, tuy nhiên nhược điểm của đồng hồ la bàn Digital chính là ở những khu vực từ trường mạnh sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ lúc này đồng hồ sẽ mất đi khả năng xác định phương hướng, cách khắc phục sẽ có phần khó khăn. Mẫu đồng hồ la bàn kết hợp kim chỉ giờ và màn hình mặt số digital 2 trong 1 này là đồng hồ la bàn Ana-dig. Kết hợp đồng thời cách hiển thị hướng đi trên mặt số, với vòng bezel được khắc ký tự chỉ hướng, vừa có thể xoay lại vừa có cảm biến dẫn hướng trên mặt số digital. Đây là mẫu đồng hồ la bàn sử dụng hữu hiệu trong mọi hoàn cảnh.

lam the nao de su dung tinh nang la ban tren dong ho cao cap.4

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu về đồng hồ cao cấp tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Những thương hiệu đồng hồ lớn của Thụy Sĩ, Pháp ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vì thế trong trường hợp bạn đang có nhu cầu chọn mua đồng hồ cao cấp phong cách Pháp,  balo, túi xách, giày dép,… cao cấp, sành điệu, nhưng đang phân vân chưa biết mua ở đâu uy tín, thì bạn không nên bỏ qua ELLY – Chuỗi thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. 100% mẫu phụ kiện tại ELLY đều được thiết kế tỉ mỉ theo tiêu chuẩn chất lượng và chế độ bảo hành uy tín cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Song song với việc sản phẩm hoàn hảo về cả kiểu dáng đến chất lượng thì đảm bảo quyền lợi khách hàng luôn được ELLY đặt lên hàng đầu vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại ELLY nhé. 

Thông tin liên hệ

Facebook: www.facebook.com/ThuongHieuThoiTrangELLY

Website: elly.vn

Hệ thống showroom trên toàn quốc: https://elly.vn/he-thong-showroom/

 

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG