Nguyên nhân Da thật vẫn nổ và bong tróc như da giả

Tại sao da thật khi sử dụng vẫn bị bong tróc? Liệu sản phẩm họ đang sử dụng là da thật hay là sản phẩm giả da. Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi sử dụng các sản phẩm da thật.  Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất kinh doanh các sản phẩm đồ da nhiều năm trên thị trường và có sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, ELLY sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về đồ da thật.

Da thật (da tự nhiên)  hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather… Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Gọi là da thật da thật nhưng da thật có nhiều loại khác nhau được tạo lên từ các lớp da khác nhau. Mỗi loại da lại được phân ra nhiều cấp độ từ thấp đến cao, tuy nhiên rất nhiều người lại không biết được điều này. Cứ cho rằng da thật thì chỉ là 1 loại, nó là phải bền, phải không bị nổ, bị bong tróc, hay đốt không cháy… Và chính vì lý do này, đã không ít người mua hàng (thậm chí là người nhập hàng về bán) gặp vấn đề về hàng giá cao nhưng chất lượng kém.

tui xach nu cao cap da that ELLY ET120 19

tui xach nu cao cap da that ELLY ET114 15

Không nói sâu về kỹ thuật về ngành da, bạn hãy hình dung như cái tăm tre, nếu chiếc tăm tre được làm từ lớp cật tre thì chiếc tăm nó sẽ rất đặc, dẻo và chắc chắn dù nó nhỏ xíu, nhưng ngược lại nếu làm từ lớp ruột phía trong lớp cật, thì chiếc tăm đó rất xốp và bẻ nhẹ là bị gãy làm đôi, càng vào lớp trong thì chiếc tăm càng xốp càng dễ gãy.

Cùng là da bò nhưng mỗi con bò sẽ có đường vân khác nhau, xử lý da thuộc cũng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ dày của da hay mức độ thuộc da của từng tấm da khác nhau mà chất lượng của từng tấm da hay từng sản phẩm được tạo thành cũng khác nhau. ban đầu da bò dày tầm 3 đến 7mm, người ta sử dụng máy xẻ tấm lớn xẻ ra làm 2 đến 3 lớp (giống như chẻ tách lớp cật và các lớp ruột tre), lớp cật bề mặt ngoài còn nguyên lỗ chân lông thì để làm hàng cao cấp hay còn gọi là da lớp 1. Còn lớp 2, lớp 3 do là lớp trong nó sẽ được mài nhẵn rồi sơn/ phủ lên một lớp PU (da tổng hợp) hoặc chất liệu tương đương để tạo vân trên bề mặt chính vì lý do này, sau một thời gian sử dụng lớp sơn phủ tạo bề mặt trên sẽ bị nổ, bong tróc như giả da.

12123234
Kết cầu của các lớp da theo lát cắt

Với dòng da lớp 1 cũng được phân ra làm nhiều loại, phụ thuộc vào con da có nhiều sẹo hay ít sẹo, to hay nhỏ, kết cấu chắc hay dễ bị nhão… Với những con da bị nhiều sẹo hay bề mặt xấu, người ta lại mang mài cho mất đi 1 lớp mỏng phía trên cho nhẵn, sau đó “trang điểm” rồi in lỗ chân lông giả…

Da full grain1

tui xach nu cao cap da that ELLY ET106 29

tui xach nu cao cap da that ELLY ET97 7 1

 

Với những dòng da siêu cấp họ còn tuyển chọn những con da từ lúc nuôi chăm sóc thế nào để hạn chế bị mụn, bị trầy xước, bị muỗi, mòng mòng đốt/chích,… để cho ra được những tấm da siêu đẹp, chắc dẻo…

Và trên thực tế, dù da thật hay giả da đều có thể bị hư hoặc bị xuống cấp nhanh chóng nếu người sở hữu không biết cách chăm sóc da đúng cách. Hãy đọc bài viết sau của ELLY để cócách bảo quản đồ da và sử dụng những món phụ kiện bằng da yêu thích của mình một cách hiệu quả nhất: https://elly.vn/cach-bao-quan-do-da/

tui xach nu cao cap da that ELLY ET89 4

tui xach nu cao cap da that ELLY ET84 13

Tất cả các sản phẩm đều được những người thợ da của ELLY  tạo lên từ những tấm da lớp 1 dòng da thật cao cấp. ELLY có chính sách bảo hành uy tín – chăm sóc, bảo dưỡng trọn đời nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hãy ghé ELLY để trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt cũng như chất lượng tuyệt vời của mỗi sản phẩm đồ da nhé!

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
2,499,000
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG