Thuật ngữ đồng hồ Homage mà bạn nên biết

Nếu bạn đam mê những thiết kế đặc sắc ở các mẫu đồng hồ cao cấp nổi tiếng như Rolex và Omega nhưng không đủ khả năng chi trả thì có thể tìm mua đồng hồ Homage. Với thông tin chi tiết trong bài viết này, ELLY sẽ giúp bạn khám phá tất cả mọi điều liên quan đến thuật ngữ trên.

Đồng hồ Homage là gì?

Đồng hồ Homage là thuật ngữ mô tả đồng hồ được thiết kế tương đồng các mẫu nổi tiếng đắt tiền nhằm bày tỏ lòng tôn kính, nhưng vẫn đủ khác biệt để tránh xâm phạm thương hiệu. Đồng hồ Homage thường có giá cả phải chăng, là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ cao cấp đắt tiền.

thuat ngu dong ho homage ma ban nen biet.2

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các đồng hồ mới ngày nay đều có ít nhất một vài chi tiết giống những chiếc đồng hồ đã phát hành trước đó. Mức độ tương đồng quyết định xem liệu đó là đồng hồ Homage hay đồng hồ sao chép.

Phân loại đồng hồ Homage cụ thể

Để giúp bạn dễ hiểu, ELLY sẽ chia những chiếc đồng hồ Homage thành hai loại riêng biệt:

 • “True homage” chỉ những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ các mẫu đồng hồ nổi tiếng hiện có trong khi vẫn duy trì các yếu tố độc đáo của chúng.
 • “Clone homage” chỉ những chiếc đồng hồ từ các thương hiệu sao chép y hệt thiết kế đồng hồ nổi tiếng hiện có và đổi tên chúng.

Ưu, nhược điểm của đồng hồ Homage

Xu hướng thị trường người tiêu dùng hiện nay thích sử dụng các mẫu đồng hồ Homage để được trải nghiệm những thiết kế thường thấy ở đồng hồ cao cấp, xa xỉ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này để đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi mua.

Ưu điểm

 • Có cơ hội thử các thiết kế đắt tiền với số tiền bỏ ra ít hơn nhiều.
 • Ít rủi ro hơn việc đeo một chiếc đồng hồ xa xỉ trên cổ tay (không cần phải thận trọng hay lo lắng nếu vô tình làm xước hoặc làm hỏng đồng hồ).
 • Sản phẩm có chất lượng tốt, đáng tin cậy với cấp độ vật liệu từ trung bình đến xuất sắc (nếu được sản xuất bởi các thương hiệu đồng hồ Homage nổi tiếng).

Nhược điểm

thuat ngu dong ho homage ma ban nen biet.1

 • Thiết kế không nguyên bản, thường ít sự mới mẻ và sáng tạo. 
 • Tạo cảm giác giống đồng hồ giả do sao chép hoặc sử dụng các yếu tố thiết kế từ một số mẫu đồng hồ phổ biến và nổi tiếng nhất nên đôi khi gây nhầm lẫn. 
 • Giá trị bán lại thấp vì khả năng nhận diện thương hiệu kém và sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực đồng hồ Homage.
 • Quá trình kiểm soát chất lượng không nhất quán, việc hỗ trợ khách hàng và bảo hành phụ thuộc vào từng thương hiệu.

Đồng hồ Homage có hợp pháp không?

Đồng hồ Homage được chính phủ các nước coi là sản phẩm hợp pháp nếu nó không phải sản phẩm nhái, giả sử dụng logo thương hiệu nổi tiếng và phải được bán thông qua các thị trường hợp pháp.

Tại sao đồng hồ Homage có giá rẻ?

Những sản phẩm Homage thường có mức giá thấp khiến chúng trở thành một đề xuất rất hấp dẫn là vì:

 • Không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc để thiết kế đồng hồ mới, có thể nhanh chóng sao chép thiết kế đồng hồ của các thương hiệu lớn.
 • Không tốn chi phí liên quan đến việc xây dựng thương hiệu hoặc duy trì trang web, có thể bán hàng trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến.
 • Thường được sản xuất ở Trung Quốc, nơi có chi phí lao động rẻ hơn ở Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản.
 • Chỉ sử dụng các chuyển động có sẵn.
 • Thường cắt giảm các khâu trong quy trình kiểm soát chất lượng, hạn chế hỗ trợ/bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Các thương hiệu đồng hồ Homage rẻ tốt nhất đang được ưa thích 

4 thương hiệu do ELLY tổng hợp sau đây sở hữu những mẫu đồng hồ Homage đảm bảo chất lượng và giá rẻ để người dùng lựa chọn thay thế.

thuat ngu dong ho homage ma ban nen biet.3

Citizen 

Với mức giá tầm trung 1.720.000 – 112.030.000 đồng, đồng hồ Homage của thương hiệu Citizen Nhật Bản là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những mẫu Breitling Navitimer xa xỉ. Chất lượng chế tác đến từ nhà sản xuất có tuổi đời hơn 100 năm chắc chắn mang lại sự yên tâm tới người sử dụng.

Orient

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng Orient cho ra nhiều mẫu Homage giá rẻ và tầm trung (1.730.000 – 73.130.000 đồng) được lấy cảm hứng từ đồng hồ lặn Omega Seamaster. Kích thước, chức năng, thiết kế của những sản phẩm Orient này đáp ứng tốt nhu cầu mà người muốn trải nghiệm kiểu dáng Omega Seamaster trước khi đầu tư nguyên mẫu.

Bulova 

Những mẫu đồng hồ Homage của thương hiệu Bulova được lấy cảm hứng thiết kế từ Audemars Piguet  Royal Oak và niêm yết mức giá rẻ 2.440.000 – 13.600.000 đồng. Các sản phẩm này phù hợp cho từng đối tượng sử dụng là nam hay nữ.

Invicta 

Thương hiệu Invicta sản xuất đồng hồ giá rẻ (1.990.000 – 4.210.000 đồng) có mẫu mã đẹp với nhiều thiết kế tương tự Rolex Submariner Date hoặc Rolex Daytona. Điều này đem đến những lựa chọn hợp túi tiền và vô cùng hấp dẫn cho người tiêu dùng. 

 

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG