Tìm hiểu về cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Rolex

Hướng dẫn cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Rolex 

Vì là sản phẩm có giá trị đắt đỏ, không phải ai cũng biết cách lên dây cót đồng hồ Rolex chính xác để tránh hư hỏng. Khi lên dây cót cho đồng hồ Rolex, bạn hãy thực hiện một trong các cách sau:

Đeo đồng hồ cơ lên dây tự động 8 tiếng/ngày

Cách lên dây cót đồng hồ cơ Rolex tự động, đơn giản nhất là đeo trên cổ tay ít nhất 8 tiếng/ngày. Khi bạn cử động cổ tay, bộ máy Perpetual rotor bên trong chuyển năng lượng và giúp cho đồng hồ ổn định, hoạt động cả ngày. Và khi cởi đồng hồ ra, chiếc Rolex sẽ duy trì năng lượng lên đến 70 tiếng.

Xoay núm vặn cót thủ công

tim hieu ve cach len day cot cho dong ho co rolex.1

Nếu lâu ngày không sử dụng đến chiếc đồng hồ Rolex, bộ máy sẽ tự ngừng hoạt động và bạn cần lên dây cót thủ công bằng cách xoay núm vặn. Dưới đây là 4 bước cơ bản bạn cần thực hiện để lên dây cót đồng hồ Rolex: 

Bước 1: Đặt đồng hồ Rolex trên một mặt phẳng

Rolex là sản phẩm đắt tiền và khó thay thế, sửa chữa. Vì vậy để bảo vệ đồng hồ, khi lên dây cót, bạn cần đặt chiếc Rolex trên một mặt phẳng cố định để tránh bị rơi. Bạn không nên lên dây cót khi đang đeo đồng hồ vì góc xoay giữa núm vặn và mu bàn tay khá hẹp, có nguy cơ làm hỏng sản phẩm.

Bước 2: Xoay núm vặn 

Trước khi lên dây cót cho đồng hồ hay đặt giờ hoặc điều chỉnh ngày, bạn phải xoay núm vặn ở góc 3 giờ. Bạn cần xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để núm tự bật nhẹ ra. Lưu ý không nên xoay quá mạnh, điều này sẽ khiến núm bật hẳn ra ngoài đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành lên dây cót

tim hieu ve cach len day cot cho dong ho co

Tiếp tục dùng ngón cái và ngón trỏ từ từ xoay núm vặn khoảng 30 – 40 lần. Bạn cần xoay núm về vị trí ban đầu theo chiều kim đồng hồ và không dùng lực ấn đẩy. Sau khi lên dây cót đủ số lần, một bánh răng trượt sẽ hoạt động để ngăn lực bạn xoay thêm.

Bước 4: Hoàn thành việc lên dây cót

Sau khi lên dây cót xong, nếu kim giây vẫn dừng, hãy lắc nhẹ đồng hồ. Khi đồng hồ Rolex được lên dây cót, bạn có thể đặt lại ngày, giờ theo ý muốn và đeo lên tay.  

Sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ lên cót

Một cách khác để tối ưu bộ máy bên trong đồng hồ Rolex là sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ lên dây cót. 

Thông thường, hộp xoay đồng hồ cơ thường đi kèm với các chế độ quay khác nhau, bao gồm cả chiều quay và thời gian quay. Khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ, bạn cần chọn chế độ phù hợp với thương hiệu Rolex, thông thường sẽ thiết lập hộp xoay theo chiều kim đồng hồ. 

Một số lưu ý khi lên dây cót đồng hồ Rolex

Việc lên dây cót đồng hồ Rolex rất quan trọng vì điều này sẽ giữ cho bộ máy bên trong hoạt động tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi lên dây cót đồng hồ Rolex, quý khách hàng nên tham khảo thêm: 

  • Vì là đồng hồ cơ, sản phẩm sẽ không hoạt động nếu bạn không đeo chúng lên tay. ELLY khuyên bạn lên dây cót cho chiếc Rolex nếu đồng hồ ngừng chạy để đảm bảo rằng sản phẩm luôn hoạt động tốt. Điều này sẽ giữ cho bánh răng chạy trơn tru và ngăn không cho chúng bị khô giữa các lần dừng hoạt động.
  • Việc điều chỉnh dây cót đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận. Hãy làm từng bước, tránh vặn quá nhiều để bạn không vô tình làm hỏng đồng hồ.
  • Sau khi lên dây cót, đồng hồ của bạn vẫn không chạy, hãy lắc nhẹ để chúng hoạt động. Nếu thực hiện bước này xong, đồng hồ vẫn không hoạt động, tốt nhất bạn nên tìm đến đại lý uy tín kiểm tra. Họ có thể chẩn đoán lý do hỏng và có cần sửa chữa hay không.
  • Ngoài cách đeo trên tay và lên dây cót thủ công thì sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ cũng là một phần quan trọng trong việc bảo dưỡng sản phẩm này. 

Gợi ý 2 mẫu đồng hồ cơ Rolex chính hãng

Bạn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ cơ Rolex đáng sở hữu sau đây:

Rolex cơ nữ M278271-0002

tim hieu ve cach len day cot cho dong ho co rolex.3

Đồng hồ Rolex luôn được biết đến với sự sang trọng, đẳng cấp và chiếc M278271-0002 size 31mm không phải là ngoại lệ. Với mặt đồng hồ trắng, kết hợp cùng kính sapphire chống trầy, vỏ thép Oyster Steel và vàng hồng 18k, mẫu Rolex cơ nữ này sẽ mang lại phong cách thanh lịch cho người đeo. 

Với kích thước mặt đồng hồ chỉ 31mm, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ có cổ tay trung bình nhỏ, thích hợp cho việc đeo hàng ngày.

Ngoài ra, sản phẩm có khoảng trữ cót lên đến 55 tiếng – một minh chứng cho sự chất lượng và hiệu suất tốt của máy cơ Rolex Automatic. 

Rolex cơ nam M126334-0016

Sản phẩm Rolex M126334-0016 size 41mm làm từ vỏ thép Oyster Steel, kiểu mặt nam kim cương, chiếc đồng hồ thể hiện sự chắc chắn trong từng chi tiết. Kích thước 41mm là một lựa chọn phù hợp dành cho những người đàn ông muốn thể hiện sự lịch lãm, đẳng cấp trên cổ tay của mình.

Với khoảng trữ cót 70 tiếng, người đeo đồng hồ có thể thoải mái sử dụng đồng hồ trong suốt 3 ngày mà không cần lên dây cót thủ công. Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng hàng ngày, đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn.

 

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG