Xu hướng thời trang 2016: Bold Shoulders

Nếu có xu hướng thời trang nào đang được ưa chuộng và có tần suất xuất hiện tương đối dày đặc trong các bộ sưu tập mới nhất trong khoảng đầu năm 2016 thì đó chính là Bold Shoulders.

Bold Shoulder là từ chỉ các thiết kế với chi tiết vai được chú trọng tạo kiểu ấn tượng, với các phụ liệu tua rua, đính đá, sử dụng chỉ kim tuyến hay chỉ đơn giản là cut out táo bạo. Bold shoulders là chi tiết được sử dụng với mục đích nhấn mạnh vào tính độc đáo của thiết kế.

ELLY sẽ giới thiệu đến các bạn các thiết kế với chi tiết bold shouders ấn tượng trong các tuần lễ thời trang đầu 2016 vừa qua:

Jason Wu

Các thiết kế trong bộ sưu tập mùa Thu năm 2016 của thương hiệu Jason Wu chú trọng làm nổi bật chi tiết bold shoulders bằng cách cho thấy sự tương phản giữa màu sắc của cổ và vai áo với phần còn lại của trang phục.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế thuộc bộ sưu tập mùa Thu 2016 của Jason Wu trên sàn diễn Tuần lễ thời trang New York vào tháng 2/2016 (ảnh: JP Yim)

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế khác trong cùng bộ sưu tập (ảnh: JP Yim)

Saint Laurent

Vói xu hướng thời trang này, Saint Laurent không chỉ cho thấy khả năng dung hòa giữa sự ấn tượng, bắt mắt với những vai áo đính sequins nhô cao, được tạo hình như những cánh bướm lộng lẫy mà còn cho thấy thông điệp ủng hộ tư tưởng nữ quyền trong những thiết kế mạnh mẽ mà không khô cứng, táo bạo mà không dị thường.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersNgày 07/03/2016, Saint Laurent trình làng bộ sưu tập mới nhất trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Thu đông tại Paris 2016/2017. (ảnh: Francois Durand)

Xu hướng thời trang 2016: Bold Shoulders

Một thiết kế cho thấy phong cách ấn tượng mà bộ sưu tập mới nhất của Saint Laurent theo đuổi. (ảnh: Francois Durand)

Dolce & Gabbana

Gây ấn tượng với màu sắc cổ tích phù phiếm hoa lệ , mang giấc mơ của mọi cô gái lên sàn diễn thời trang cao cấp, thay vì gây chú ý với những chi tiết gây hiệu ứng thị giác mạnh, D&G cuốn hút người nhìn bằng sự tinh xảo và cổ điển trong những thiết kế vai mềm mại, nữ tính đầy phong vị của những câu chuyện thần tiên bay bổng mộng mơ.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersNgày 28/02/2016, Dolce & Gabbana ra mắt bộ sưu tập mang màu sắc cổ tích trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang thu đông 2016 tại Mi Lan. (ảnh: Tristan Fewings)

Xu hướng thời trang 2016: Bold Shoulders(ảnh: Luca Bruno)

Balmain

Thanh lịch và áp đảo, bộ sưu tập mới của Balmain cho thấy phong cách hoàng gia với những gam màu pastel duyên dáng: xanh ngọc và hồng phấn. Lần này, thay vì những họa tiết được kết tay tỉ mỉ từ ngọc trai, bộ sưu tập ready-to-wear mùa Thu Đông mới nhất của Balmain gây ấn tượng với họa tiết Baroque cổ điển nhưng chưa bao giờ thôi bắt mắt kết hợp cùng chi tiết tua rua cầu kỳ được đính dọc thân hoặc vai áo.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Balmain thuộc Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016-2017 tại Paris ngày 03/03/2016. (ảnh: Pascal Le Segretain)

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế khác trong bộ sưu tập với họa tiết Baroque ánh kim ở phần vai áo. (ảnh: Pascal Le Segretain)

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế với chi tiết tua rua được kết đính tỉ mỉ của Balmain. (ảnh: Pascal Le Segretain)

Giambattista Valli

Xu hướng thời trang bold shoulder cũng xuất hiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2016 của thương hiệu Giambatista Valli với phần vai áo gây ấn tượng bới chất liệu lông ấm áp hoặc những thiết kế vai áo see-through quyến rũ.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersGiambattista Valli trình làng những thiết kế mới nhất trong tuần lễ thời trang Thu Đông 2016/2017 tại Paris ngày 07/03/2016. (ảnh:Pascal Le Segretain)

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế khác với phần vai áo see-through với những họa tiết hoa đan chéo cầu kỳ. (ảnh: Pascal Le Segretain)

Delpozo

Nếu chỉ dùng một câu để nói về dáng hình xu hướng thời trang bold shoulders trong bộ sưu tập Thu Đông của Delpozo, ta có thể nói: “Càng bắt mắt, càng ấn tượng!”.

Xu hướng thời trang 2016: Bold ShouldersMột thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Delpozo tại Tuần lễ thời trang Thu Đông New York. (ảnh: Noam Galai)

Xu hướng thời trang 2016: Bold Shoulders(ảnh: Noam Galai)

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG