3 cách đo size lắc tay, vòng tay đơn giản chính xác nhất tại nhà

Lắc tay, vòng tay là một trong những phụ kiện đẹp, đơn giản, nhỏ mà mà có thể làm tăng thêm độ thu hút, khiến cho người đeo thêm sang trọng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng khi lựa chọn một chiếc lắc tay, vòng tay đẹp và vừa vặn phải phù hợp với size của cổ tay. Bài viết dưới đây phụ kiện thời trang cao cấp ELLY sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đo size lắc tay, vòng tay đơn giản và chính xác nhất tại nhà nhé!

Đo size lắc tay, vòng tay để làm gì?

Bạn là người nghiện mua sắm online, thường xuyên mua các loại vòng tay, lắc tay trên các sàn thương mại điện tử Shopee hay Lazada. Vì vậy, việc đo size lắc tay, vòng tay sẽ là việc xác định đúng chu vi đường kính của cổ tay bạn để có thể có được một size lắc tay, vòng tay đẹp phù hợp. Tránh trường hợp khi đi mua online và khi nhận hàng, lắc tay vòng tay của bạn không vừa với cổ tay của mình. 

Bạn nên đo đường kính cổ tay ở vị trí mà bạn hay đeo lắc tay, vòng tay nhất. Phần này là phần trước sát với mắt cả tay và hướng về phía khuỷu tay của bạn. Nó cách phần nhô phía trong bàn tay khoảng chừng 3,5 cm. 

size lac tay vong tay

Bảng size vòng tay

Để đo được size lắc tay, vòng tay đúng chính xác và dễ dàng, bạn cần có một bảng size, vòng tay. Bảng size vòng tay này là dụng cụ giúp cho bạn đối chiếu với chu vi cổ tay và đường kính cổ tay mà bạn vừa đo được để có được một số size vòng tay phù hợp. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng và thương hiệu trang sức thì sẽ có riêng một bảng size vòng tay khác nhau. Vì vậy, trước khi mua lắc tay, vòng tay, bạn cần hỏi rõ xem cửa hàng đó có bảng size vòng tay không để dễ dàng có thể chọn cho mình một chiếc lắc tay, vòng tay vừa với cổ tay hay đường kính cổ tay của bạn. 

Đường kính vòng tay

Chu vi cổ tay

Size vòng

60 – 64 mm

16 – 17 cm

50 – 52

64 – 68 mm

17 – 18 cm

52 – 54

68 – 72 mm

18 – 19 cm

54 – 56

72 – 76 mm

19 – 20 cm56 – 58

76 – 80 mm

20 – 21 cm

58 – 60

Cách đo size lắc tay, vòng tay chính xác nhất

Đo size cổ tay bằng vòng tay có sẵn

Để đo size lắc tay cổ tay một cách dễ dàng nhất bạn có thể tận dụng, sử dụng các chiếc vòng tay có sẵn của mình. Dụng cụ cần phải có trong cách này đó là một chiếc vòng tay và một chiếc thước kẻ. 

Dưới đây là các bước thực hiện để đo size lắc tay cổ tay: 

  • Bước 1: Bạn hãy đặt vòng tay của mình lên trên một mặt phẳng, ví dụ như bàn hoặc giường. 
  • Bước 2: Bạn hãy đặt thước lên chính vòng tay đó và đo đường kính lòng trong của vòng. 

Lưu ý: đường kính lòng trong của vòng là khoảng cách giữa hai điểm đối diện nằm trên vòng tròn phía bên trong của vòng, khác với đường kính tổng của vòng. 

size lac tay vong tay1

  • Bước 3: Bạn cần xác định được đường kính lòng trong sẽ là đường kính vòng và đối chiếu với bảng size vòng tay bạn nhé

Đối với đo size lắc tay

Theo cách 2, đo size lắc tay, vòng tay theo cách này, bạn cần một số những dụng cụ như sau: một chiếc lắc tay đeo vừa và một chiếc thước kẻ. Các bước thực hiện cũng hầu như gần giống như cách một. Tuy nhiên, sẽ sử dụng lắp tay của bạn để thực hiện. 

Các bước thực hiện đo size lắc tay như sau: 

  • Bước 1: Mở hai đầu lắc tay ra rồi đặt chúng lên một mặt phẳng. 
  • Bước 2: Bạn hãy đặt thước lên chiếc lắc tay đó rồi đo chiều dài của lắc tay. 

size lac tay vong tay2

  • Bước 3: Bước cuối cùng là hãy xác định chiều dài của lắc tay là chu vi của cổ tay và đối chiếu với bảng size vòng tay. 

Đo size vòng tay, lắc tay bằng dây, thước dây hoặc giấy

Cách đo này, bạn cần một sợi dây, thước dây hoặc mảnh giấy và một cây bút viết để đo được size vòng tay, lắc tay của bạn. 

  • Bước 1: Nếu sử dụng mảnh giấy thì bạn tiến hành cắt một tờ giấy A4 ra thành sợi dài giống như sợi dây của mình
  • Bước 2:  Bạn hãy quấn sợi dây, mảnh giấy, thước dây quanh cổ tay. Tuy nhiên, bạn nhớ trừ hao hơn một chút để khi đeo vòng tay sẽ vẫn thoải mái.

size lac tay vong tay3

  • Bước 3: Bạn dùng bút đánh dấu và cắt vị trí đã đo

size lac tay vong tay4

  • Bước 4: Hãy trải sợi dây, thước dây, mảnh giấy vừa đã đo rồi dùng thước đo chính xác đoạn dài vừa cắt. Xác định kích thước vòng tay, lắc tay của mình.

Đối với vòng tay, hãy lấy giá trị đo chia cho 3,14 và bạn sẽ có đường kính vòng. Sau đó, đối chiếu với bảng size vòng. Còn đối với lắc tay, bạn hãy đối chiếu độ dài vừa đo với kích thước chu vi cổ tay ở bảng sau vòng tay trên. 

size lac tay vong tay5

Trên đây là cách đo size vòng tay, lắc tay đơn giản nhất và chính xác nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng với bài viết mà phụ kiện thời trang cao cấp ELLY cung cấp cho bạn, bạn có thể dễ dàng đo size lắc tay, vòng tay của mình bạn nhé!

Và nếu bạn đang quan tâm tới các phụ kiện thời trang cao cấp như túi xách, clutch, giày dép, balo, ví da, thắt lưng, đồng hồ, kính mắt nam nữ thì hãy ghé ELLY để tham khảo nhé. ELLY chuyên cung cấp các phụ kiện thời trang nữ và nam cao cấp, với các thiết kế đậm chất phong cách Pháp, mẫu mã đa dạng màu sắc, kiểu dáng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hiện nay ELLY có hơn 60 showroom trên toàn quốc nên bạn có thể đến showroom để mua sắm và trải nghiệm không gian, dịch vụ tận tình của ELLY nhé.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG