Cách chọn được một đôi giày Tenis hoàn hảo

Chọn Giày Phù Hợp Với Loại Sân

Mặt sân tennis cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Bạn hãy chọn một đôi giày tennis phù hợp với loại sân mình chơi nhé.

Sân Omni, Sân Đất Nện: Giày Chú Trọng Chống Trượt

Sân omni (sân cỏ nhân tạo) và sân đất nện (clay court) là hai loại mặt sân dễ gây trơn trượt nên cần sử dụng những đôi giày tennis có độ bám tốt. Giày tennis chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo, sân đất nện thường có rãnh ở phần đế ngoài (outsole), cấu tạo này giúp người đi giày chỉ cần dùng ít lực để phanh gấp cả cơ thể lại khi đang chạy đà, chạy với bóng. Tại Việt Nam, bên cạnh sân nền cứng thì sân cỏ nhân tạo cũng vô cùng phổ biến, vậy nên bạn nên sở hữu một đôi giày tennis chú trọng vào khả năng chống trượt. Tuy trên thị trường cũng có giày tennis chuyên dụng cho sân đất nện và chuyên dụng cho sân omni nhưng chủng loại vẫn còn khá ít, loại giày dùng chung cho cả hai loại sân vẫn phổ biến nhất.  Nếu bạn không đặc biệt kĩ tính trong việc chọn giày thì giới hạn trong những giày dùng chung trên cả hai mặt sân, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chất lượng hơn và dễ chọn lựa hơn.

Sân Cứng: Giày Cho Mọi Mặt Sân, Ưu Tiên Giảm Chấn Động

Khi chơi tennis trên sân cứng (hard court), ELLY khuyên bạn nên chọn loại giày tennis dùng được trên mọi mặt sân. Đặc trưng của loại giày tennis này là có ít rãnh ở đế ngoài của giày hơn so với giày tennis chuyên dụng cho sân omni, sân đất nện. Thiết kế này sẽ giúp người chơi cảm thấy thoải mái và không bị rít chân trên mặt sân ngay cả trên sân cứng với lực ma sát cao. Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều loại giày có đệm khí, giúp người chơi giảm thiểu khả năng bị chấn thương và sụt giảm thể lực nhanh chóng. Thực tế, dù được gọi là giày tennis dùng được cho mọi loại sân (all court) nhưng nếu bạn sử dụng loại giày tennis này khi chơi bóng trên sân omni, sân đất nện thì sẽ vẫn có khả năng bị trượt chân. Vậy nên, giày chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo và sân đất nện không nên dùng lẫn với giày tennis dùng được trên mọi mặt sân. Nếu bạn muốn thực hiện lối chơi phát huy được độ trượt của giày thì vẫn có thể dùng giày tennis cho mọi mặt sân trên sân cỏ nhân tạo và sân đất nện. Tuy sân cứng là loại sân giúp phát huy triệt để hiệu năng của giày tennis cho mọi mặt sân nhưng lối chơi của từng cá nhân nên được ưu tiên. Hãy sử dụng giày tennis sao cho phù hợp với lối chơi của mình nhé.

cach chon duoc mot doi giay tenis hoan hao.5

Sân Trong Nhà: Giày Chuyên Dụng Cho Sân Thảm

Dù giày tennis chuyên dụng cho sân thảm vẫn chưa có nhiều loại nhưng cũng không phải là không tồn tại. Cũng giống như sân cứng, bởi sân thảm cũng là một loại mặt sân tạo ma sát rất lớn với đế giày, nếu đế giày cũng được thiết kế để tăng độ ma sát, người chơi sẽ dễ bị vấp ngã. Chính vì vậy, các loại giày cho sân thảm được thiết kế sao cho phần đế ngoài của giày hoàn toàn không có rãnh, giúp giảm ma sát của giày với mặt sân đi. Khi chơi tennis trên sân thảm, điều kiện lý tưởng nhất là tìm được một đôi giày chuyên dụng cho sân thảm. Nhưng bởi các mẫu giày dành cho sân thảm chưa phổ biến trên thị trường nên sẽ có nhiều khách hàng không tìm được kích cỡ vừa vặn với mình. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng giày tennis cho mọi mặt sân để thay thế. Chọn một đôi giày tennis cho mọi mặt sân có rãnh thô, to ở phần đế ngoài giày và không kéo rít chân, tránh những đôi có lực bám tốt dành cho sân omni, sân đất nện.

Kiểm Tra Chiều Dài, Chiều Rộng Chân, Dáng Gót Giày

Ngay cả khi được ghi cùng 1 size, kích thước thật của mỗi đôi giày sẽ một khác đối với các hãng và các series giày khác nhau. Cảm giác về kích thước của mỗi người cũng sẽ khác nhau, vậy nên không thể men theo kích thước một cách cứng nhắc khi chọn giày. Bước đầu tiên, bạn cần đo chiều dài và chiều rộng chân mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước chọn size giày cơ bản khi mua sắm trực tuyến. Tuy vậy, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn mua giày sau khi thử giày trực tiếp tại cửa hàng để chắc chắn nhất về độ thoải mái và vừa vặn khi đi giày.

Chọn Size Dài Hơn Chiều Dài Chân 0.5~1cm

Khi chọn cỡ giày, hãy chọn giày có size = chiều dài chân (tính từ gót chân đến mũi chân) + 0.5~1cm. Điều đầu tiên cần phải làm khi chọn size giày là đo chiều dài chân của mình. Khác với giày chạy bộ nên có khoảng trống trước mũi chân, đôi giày tennis lý tưởng sẽ có kích cỡ vừa khít với chiều dài chân bạn. Hãy dùng cỡ chân mình để tham khảo khi chọn giày và kiểm tra xem liệu giày có vừa khít chân không nhé. Khi bạn đi một đôi giày tennis rộng ở trước mũi chân, trong khi chơi chân bạn sẽ dịch chuyển tới lui trong giày, mang lại cảm giác nặng nề khó chịu như đang đi một đôi sandal lỏng. Vì vậy, chọn một đôi giày vừa khít với chân mình là một quyết định đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đo thêm chiều rộng chân (tính từ gốc ngón cái đến gốc ngón út) để chọn size giày chính xác hơn nữa.

cach chon duoc mot doi giay tenis hoan hao.1

Gót Giày Chữ V: Ôm Khít Chân

Để chân được ôm khít hơn và giảm cảm giác chân sắp tuột khỏi giày, hãy chọn giày tennis có gót giày chữ V. Phần gót giày được chia làm hai loại hình dạng, dáng chữ V và dáng chữ U. Gót giày chữ V sẽ tạo cảm giác giày ôm khít chân hơn, cố định chân tốt và ổn định hơn gót giày chữ U. Thêm nữa, đi giày tennis gót chữ U có thể gây cảm giác chân sắp tuột ra khỏi giày khi đang chơi, vậy nên bạn hãy chú ý cả đến dáng gót giày khi lựa chọn giày tennis nhé.

Thân Trên Giày Có Độ Mềm: Dễ Vừa Chân Hơn

Với những người chú trọng cảm giác vừa vặn khi chọn giày tennis, hãy mua một đôi giày tennis với thân trên có độ mềm nhất định. Để kiểm tra độ mềm dẻo của thân trên giày, bạn có thể tác dụng lực vào giày bằng tay như trên hình. Đôi giày nào dễ bẻ cong phần thân trên sẽ vừa vặn với dáng chân hơn, hỗ trợ được tốt các cử động của chân trong quá trình chơi và có bám tốt trên mặt sân ở những cú phanh gấp.

Trọng Lượng 1 Chiếc Khoảng 300g: Dễ Cử Động

Những đôi giày tennis có trọng lượng 1 chiếc rơi vào tầm dưới 350g sẽ giúp bạn dễ cử động do giày nhẹ vừa phải, có thể nói là gây ít gánh nặng lên chân và dễ dùng. Vì giày có trọng lượng vừa phải, không quá nhẹ nên tạo cảm giác ổn định khi chơi, giúp kiểm soát cử động chân chặt chẽ kể cả khi phanh gấp. Ngược lại, những đôi giày tennis có trọng lượng 1 chiếc khoảng trên dưới 200g lại thiếu độ ổn định, khó kiểm soát cử động chân nên dễ trượt. Với đối tượng trên 350g, gót giày sẽ bị nặng, tạo cảm giác không thoải mái và gây gánh nặng cho chân.Tuy mỗi người lại có sở thích về trọng lượng giày riêng biệt nhưng khi chọn giày tennis lần đầu, hãy tham khảo những lưu ý về trọng lượng giày bên trên để lựa chọn nhé.

cach chon duoc mot doi giay tenis hoan hao.4

Hiểu Rõ Các Dáng Cổ Giày

Nếu chia theo dáng cổ giày thì giày tennis có thể chia thành giày cổ nhỡ và giày cổ thấp. Hãy check kĩ đặc trưng của từng loại trước khi lựa chọn nhé.

Giày Cổ Thấp: Chú Trọng Độ Dễ Cử Động

Giày tennis cổ thấp (Low cut) sẽ giúp người chơi dễ cử động cổ chân vì phần cổ giày không gò bó vào vị trí khớp cổ chân, mắt cá chân. Đây là dạng giày phù hợp nhất cho những người có lối sử dụng footwork (bộ chân・động tác chân) linh hoạt, tập trung vào tốc độ vì thông thường giày cổ thấp sẽ nhẹ hơn. Trong bộ môn tennis, giày cổ thấp cũng phổ biến hơn giày cổ nhỡ rất nhiều. 

Giày Cổ Vừa: Ngăn Ngừa Chấn Thương Như Bong Gân, Trật Khớp

Giày tennis cổ vừa được thiết kế sao cho cổ giày ôm sát phần cổ chân, mắt cá chân của người chơi. Giày sẽ hỗ trợ cho những cú bật nhảy và tiếp đất của bạn phát huy được độ ổn định cao. Hãy chọn giày tennis cổ vừa nếu bạn lo lắng về vấn đề chấn thương khi chơi bóng như bong gân, trẹo chân, v.v. Tuy nhiên, giày tennis cổ vừa vẫn còn xuất hiện khá ít trên thị trường Việt Nam nên có thể sẽ hơi khó tìm mua.

Chú Ý Đến Đặc Trưng Của Từng Hãng

Mỗi một hãng giày tennis sẽ đưa ra thị trường những dòng sản phẩm với đặc trưng riêng. Hãy kiểm tra xem hãng giày nào phù hợp với mình nhất nhé.

Adidas: Chú Trọng Vào Thiết Kế Và Độ Bền

Nếu bạn là một người chú trọng vào kiểu dáng giày thì dòng sản phẩm giày tennis đến từ thương hiệu Adidas với đặc trưng là có thiết kế đa dạng, phong cách sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt. Ngoài ra, giày còn rất phù hợp với những người có độ rộng chân hẹp. Giày tennis của Adidas có đặc trưng là độ bền cao nhưng có thể gây cảm giác trì ở chân, không nhẹ chân khi đi.

cach chon duoc mot doi giay tenis hoan hao.2

Nike: Mức Giá Trải Đều Từ Thấp Đến Cao

Giống như adidas, Nike cũng là một thương hiệu nổi tiếng lâu năm với những series giày đa dạng, được người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế ưa chuộng. Bên cạnh chất lượng tốt và thiết kế đa dạng, một trong các lý do quan trọng cho sự phổ biến này là giày tennis Nike có mức giá trải dài từ thấp đến cao. Điều đó cho thấy Nike có định hướng khách hàng ở đa dạng độ tuổi và độ phù hợp về giá cả.

cach chon duoc mot doi giay tenis hoan hao.3

Nếu bạn là tín đồ mê thời trang thực thụ thì đừng bỏ qua những đôi giày, dép, balo, túi xách, kính mắt, ví da, đồng hồ cao cấp đến từ thương hiệu phụ kiện thời trang phong cách Pháp – ELLY với giá cực hời mà chất lượng vô cùng hoàn hảo bạn nhé. Còn chần chừ gì mà không nhanh chân đến với chuỗi hệ thống hơn 60 showroom của ELLY để trải nghiệm ngay chất Pháp trong từng thiết kế phụ kiện, chắc chắn bạn sẽ hài lòng đấy.  Thiết kế của ELLY rất gần gũi với cơ thể người Việt, chú trọng đến sự sang trọng, lịch sự nhưng không làm mất đi sự gợi cảm, được tạo nên bởi sự hài hòa giữa họa tiết, màu sắc và đường nét đơn giản. ELLY sử dụng phong cách hiện đại, luôn nắm bắt xu hướng thời trang mới, tự tin mang đến cho khách hàng phong cách thời trang sôi động, thu hút mọi sự chú ý của mọi người ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời điểm nào. Đội ngũ thiết kế của ELLY đặt mục tiêu chinh phục trái tim hàng triệu tín đồ thời trang Việt Nam bằng sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm và quy tụ những nhà tạo mẫu cao cấp hàng đầu trong và ngoài nước. Biến sản phẩm thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự, thể hiện dấu ấn cá nhân và giá trị thẩm mỹ của người đeo. Là thương hiệu phụ kiện thời trang hàng đầu Việt Nam, ELLY hiện có hơn 60 showroom trên cả nước. Ngoài ra ELLY luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng để khách hàng chọn lựa được những sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp giúp định hình và nâng tầm phong cách cá nhân của mình. Đồng thời ngoài hoàn hảo từ thiết kế, kiểu dáng đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, ELLY còn đặt lên quyền lợi khách hàng và chế độ hậu mãi lên hàng đầu vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại ELLY nhé.

Thông tin liên hệ

Facebook: www.facebook.com/ThuongHieuThoiTrangELLY

Website: elly.vn

Hệ thống showroom trên toàn quốc: https://elly.vn/he-thong-showroom/

 Hotline: 0966.353.000 – 0906.636.000

 

Đánh giá post
-50%
749,500
-40%
839,400
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG