Cách chọn size thắt lưng nam chính xác nhất

Thắt lưng là một phụ kiện quan trọng đối với nam giới, giúp hoàn thiện vẻ ngoài lịch lãm và nam tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn size thắt lưng nam phù hợp. Nếu chọn size quá rộng, thắt lưng sẽ bị lỏng lẻo, tạo cảm giác luộm thuộm. Nếu chọn size quá chật, thắt lưng sẽ gây khó chịu và có thể làm tổn thương da. Vậy làm thế nào để chọn size thắt lưng nam chuẩn? ELLY sẽ hướng dẫn bạn cách đo và chọn size thắt lưng nam chuẩn nhất.

Cách chọn size thắt lưng nam truyền thống

Thắt lưng nam truyền thống thường được thiết kế với phần khóa to bản, có thể điều chỉnh kích thước linh hoạt. Để chọn size thắt lưng truyền thống chuẩn xác, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

 1. Đo theo vòng eo trực tiếp

Đây là cách đo size thắt lưng truyền thống đơn giản và phổ biến nhất. Bạn chỉ cần dùng thước dây đo vòng eo của mình, sau đó cộng thêm khoảng 5cm. Ví dụ, vòng eo của bạn là 75cm, thì bạn nên chọn thắt lưng có kích thước 80cm.

cach chon size that lung nam chinh xac nhat.1 1

 1. Đo theo chiều dài thắt lưng

Nếu bạn muốn chọn thắt lưng có chiều dài phù hợp với một chiếc quần cụ thể, bạn có thể đo chiều dài thắt lưng của chiếc quần đó. Sau đó, bạn cộng thêm khoảng 5cm – 10cm để có được kích thước thắt lưng phù hợp.

 1. Đo theo số đo trên bảng size

Hầu hết các nhà sản xuất thắt lưng đều cung cấp bảng size để khách hàng tham khảo. Bạn có thể dựa vào số đo vòng eo của mình để chọn size thắt lưng phù hợp.

cach chon size that lung nam chinh xac nhat.5

Lưu ý khi chọn size thắt lưng nam truyền thống

 • Nên chọn thắt lưng có kích thước vừa vặn với vòng eo của bạn. Thắt lưng quá chật sẽ gây khó chịu khi mặc, còn thắt lưng quá rộng sẽ khiến bạn trông luộm thuộm.
 • Nên chọn thắt lưng có chiều dài phù hợp với chiếc quần bạn thường mặc.
 • Nên chọn thắt lưng có chất liệu và màu sắc phù hợp với trang phục của bạn.

Cách chọn size thắt lưng nam theo số đo

Để chọn được size thắt lưng nam chuẩn xác, bạn cần biết cách đo chiều dài dây thắt lưng. Chiều dài dây thắt lưng được tính từ đầu dây (không tính khóa dây) cho đến điểm cuối cùng của dây. Chiều dài vừa vặn với thắt lưng của bạn sẽ được tính từ đầu dây (không tính khóa dây) đến lỗ ở giữa của dây. Thông thường, sợi dây nịt chuẩn sẽ có 5 lỗ, mỗi lỗ cách nhau 2.54cm.

Cách đo chiều dài dây thắt lưng

cach chon size that lung nam chinh xac nhat.3

Để đo chiều dài dây thắt lưng, bạn cần chuẩn bị một chiếc thước dây. Sau đó, thực hiện các bước sau:

 1. Quấn thước dây quanh vòng eo của bạn, sao cho thắt lưng nằm ngang và vừa vặn với cơ thể.
 2. Ghi lại số đo trên thước dây.
 3. Cộng thêm 5cm vào số đo vừa ghi.

Ví dụ, vòng eo của bạn là 75cm, thì chiều dài dây thắt lưng cần thiết là 75 + 5 = 80cm.

Lưu ý khi chọn size thắt lưng nam theo số đo

 • Nên chọn thắt lưng có kích thước vừa vặn với vòng eo của bạn. Thắt lưng quá chật sẽ gây khó chịu khi mặc, còn thắt lưng quá rộng sẽ khiến bạn trông luộm thuộm.
 • Nên chọn thắt lưng có chiều dài phù hợp với chiếc quần bạn thường mặc.
 • Nên chọn thắt lưng có chất liệu và màu sắc phù hợp với trang phục của bạn.
 • cach chon size that lung nam chinh xac nhat.2

Chiều dài hợp lý của thắt lưng nam

Chiều dài của thắt lưng nam là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sang trọng, lịch sự cho các quý ông. Để lựa chọn được chiều dài thắt lưng phù hợp, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chiều dài thắt lưng không quá 1.5 lần số đo vòng eo: Ví dụ, vòng eo của bạn là 90cm, thì chiều dài thắt lưng tối đa bạn nên chọn là 1.35m.
 • Chiều dài thắt lưng vừa đủ để luồn qua tất cả các lỗ: Khi thắt lưng được đeo, bạn nên có thể luồn qua tất cả các lỗ một cách thoải mái.
 • Chiều dài thắt lưng phù hợp với chiếc quần bạn thường mặc: Chiều dài thắt lưng nên phù hợp với chiếc quần bạn thường mặc để tạo nên sự hài hòa và cân đối.

 

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
-30%
1,749,300
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG