Mẹo giúp phân biệt kính mắt chống tia UV cực chuẩn

Để bảo vệ đôi mắt tốt nhất khi đi ra ngoài trời nắng thì bạn cần nắm bắt được cách phân biệt kính mắt chống tia UV so với những loại kính mắt khác. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được điều này nên việc chọn nhầm không hề hiếm gặp.

Bạn nên biết tia UV khá nguy hiểm, khi tiếp xúc quá nhiều nó sẽ gây hại cho mắt, dễ dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể, võng mạc mắt bị tổn thương… việc lựa chọn được một chiếc kính chống tia UV sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng này tốt hơn, bảo vệ cho đôi mắt tốt hơn. Làm sao để phân biệt nó với những loại kính thông thường. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo, khá hiệu quả đấy.

meo-giup-phan-biet-kinh-mat-chong-tia-uv-cuc-chuan

Như thế nào là kính mắt chống tia UV?

Những chiếc kính mắt được phủ thêm lớp váng chống tia UV thì được gọi là kính mắt chống tia UV. Nhiều người cho rằng chỉ có kính dâm mới giúp chống tia UV được nhưng điều này khá sai lầm bởi hiện nay, gần như mọi loại kính mắt kể cả kính cận hay kính trắng… cũng đều được phủ thêm lớp này.

Nói về cấu tạo thì kính có 2 phần cơ bản là phôi kính và lớp váng phủ chống tia UV, lớp váng này có công dụng chính là hạn chế tối đa ảnh hưởng của tia UV ngoài trời tác động trực tiếp lên mắt. Khi đeo kính nó không chỉ như một phụ kiện thời trang giúp cho bạn sành điệu, cá tính hơn mà còn giảm độ chói cho mắt khá tốt, mắt sẽ ít bị mỏi hay đau nhức khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

meo-giup-phan-biet-kinh-mat-chong-tia-uv-cuc-chuan-1

Mẹo giúp phân biệt kính mắt chống tia UV chuẩn xác nhất

Thật ra, để có thể phân biệt được kính thông thường và kính mắt chống tia UV thì cần phải để ý đến những yếu tố dưới đây, cụ thể:

Mức tiêu chuẩn của kính

Với mỗi loại kính mắt nam hay nữa chúng đều có mức tiêu chuẩn riêng được kiểm định ví dụ như tiêu chuẩn của Australia được xếp hạng từ 0 – 4 với mức 0 là mức ngăn chặn tia UV thấp nhất mức 4 là mức cao nhất. Hay tiêu chuẩn của Hoa Kỳ thì một chiếc kính mắt được cho là kính chống tia UV thì nó phải ngăn ngừa UV đạt từ 99 – 99.95% trở lên. Hay tiêu chuẩn Châu u cũng được xếp hạng từ mức 0 – 7 với mức 0 là mức chống tia UV thấp nhất và mức 7 là mức cao nhất…

meo-giup-phan-biet-kinh-mat-chong-tia-uv-cuc-chuan-2

Có giấy chứng nhận về chất lượng

Khi phân biệt kính mắt chống tia UV thì bạn cần phải nhìn vào giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm đạt chất lượng nó sẽ có giấy chứng nhận đi kèm, khả năng cản được tia UV sẽ đạt khoảng 90 – 100%, đây mới thực sự là kính tốt đáng để bạn lưu tâm.

Thường thì người ta ít quan tâm đến những chỉ số này, điều này khá nguy hiểm bởi nếu không biết thì khó có thể xác định được kính có bảo vệ được đôi mắt của bạn khỏi tia UV từ ánh sáng mặt trời không? Nếu không có tác dụng gì thì sử dụng hoàn toàn vô ích.

Bản kính có kích thước lớn

Việc lựa chọn kính có kích thước lớn sẽ giúp cho việc che phủ đôi mắt tốt hơn, phần bản kính này không chỉ bảo vệ cho đôi mắt mà còn cả vùng da quanh mắt để ngăn cản tối đa tia cực tím gây ảnh hưởng đến mắt.
Màu sắc của kính chống tia UV

Như đã nói ở trên, với một chiếc kính chống tia UV thì nó có thể là kính mát, kính màu nhưng cũng có thể là kính trắng… Tuy nhiên đa phần khi chúng ta lựa chọn kính để đi ngoài trời nắng thì một chiếc kính màu sẽ phù hợp hơn nó sẽ giúp cho đôi mắt dịu hơn. Hãy để ý để lựa chọn kính cho chuẩn xác.

Ngoài cách phân biệt kính mắt chống tia UV như trên thì khi lựa chọn kính bạn cần để ý đến một số vấn đề như tròng kính cần có độ lớn sao cho vừa khít với khuôn mặt, ngoài ta thì cần đảm bảo mua hàng ở cửa hàng uy tín hoặc đại lý phân phối chính thức để mua được hàng chính hãng, có như thế nó mới mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

 

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
2,499,000
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG