Tìm hiểu về kính mắt chống tia UV

1. Tia UV và tác động đến mắt
1.1. Tia UV là gì?
kinh chong UV

Tia UV tên gọi của một loại sóng điện từ. Tia UV có bước sóng ngắn hơn ánh sáng ta có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Tên gọi khác của tia UV chính là tia cực tím. Tia UV được chia làm 3 loại là tia UVA, UVB và UVC. Trong đó tia UVC là tia UV có năng lượng điện từ cao nhất. Tia UVA là tia gần nhất với vùng ánh sáng trực tiếp, dễ tác động đến da và mắt nhất.

1.2. Tác hại của tia UV tới mắt
Tia UVA với bước sóng gần với vùng ánh sáng mắt thường nhìn thấy nhất nên đây là tia UV gây tác động lớn nhất đến mắt. Bức xạ cực tím của tia UVA có số lượng nhiều nhất lên đến 97%. Lượng bức xạ này có thể đi xuyên qua giác mạc, thủy tinh thể, võng mạc để gây hại cho mắt. Mắt tiếp xúc lâu với tia UVA mà không che chắn dễ bị thoái hóa điểm vàng, đục nhân mắt. Tia UVB thường được phản chiếu từ các vật có tính năng phản xạ ánh sáng mạnh như tuyết, cát, nước. Những người bị lóa tuyết thường chính là do tia UVB gây ra. Các bệnh về mắt thường gặp do tia UVB gây nên là hạt kết giác mạc, viêm giác mạc. Tia UVC tuy có năng lượng cao nhất, nhưng đã bị tầng ozon chắn lại nên không gây hại cho mắt.

2. Kính mắt chống tia UV là gì?
kinh chong UV 2

Kính mắt chống UV là loại kính mắt được phủ một lớp váng có tác dụng hạn chế tối đa tác động của tia UVA và tia UVB đến mắt. Lớp váng chống tia UV được phủ ở cả hai mặt của phôi kính. Ngoài công dụng bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa bức xạ cực tím, do bước sóng của ánh sáng thường dài hơn UV, nên lớp váng phủ kính còn giúp mắt chống chói. Đây là một điều rất quan trọng khi bạn phải ra đường vào những ngày nắng gắt, hay đến những vùng có nhiều bề mặt phản xạ ánh sáng mặt như vùng nước hoặc có tuyết rơi.

3. Các loại kính mát chống tia UV trên thị trường
kinh chong UV1

Hiện nay, hầu như tất cả các loại kính râm hay kính cận trên thị trường đều được hỗ trợ chức năng chống tia UV. Với kính cận, bạn cần được sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ nhãn khoa để chọn được tròng kính phù hợp nhất với tình trạng thị lực của bản thân. Còn với kính râm, bạn nên đến những thương hiệu kính mắt cao cấp nổi tiếng thế giới, hoặc những hệ thống showroom kính mắt hàng hiệu, phụ kiện thời trang chính hãng uy tín trong nước như ELLY, Việt Tín, Tràng Tiền…
Các dạng tròng kính có lớp chống UV phổ biến nhất gồm:
-Tròng kính phân cực: Loại tròng kính này có công dụng làm giảm độ chói khi ánh sáng ban ngày, cũng như hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa mắt và tia UVA. Đây là loại tròng kính râm thông dụng nhất trên thị trường.
-Tròng kính có lớp phủ chống phản chiếu: Nếu như tròng phân cực chỉ có một lớp váng phủ chống tác động thì loại tròng kính này có thêm một lớp chống phản chiếu. Lớp chống phản chiếu được tráng ở mặt sau của phôi kính, giúp tăng hiệu quả giảm chói lóa, cũng như ngăn việc tia cực tím có thể phản chiếu tác động lên mắt.
-Tròng kính chống tia UV có tráng gương: Cũng là loại tròng kính có lớp phủ phản chiếu, song lớp phản chiếu của loại tròng kính này được áp dụng cho mặt trước của phôi kính. Việc tráng gương lớp phản chiếu ở mặt trước, giúp ngăn chặn tối đa những sự xâm phạm gây hại của các bức xạ ánh sáng độc hại. Đây chính là loại tròng kính chống tia UV cao cấp nhất. Nếu bạn thường xuyên hoạt động dưới nắng trên 8h đồng hồ, bạn nên lựa chọn kính râm với loại tròng đặc biệt này để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt.
kinh chong UV 4

4. Tiêu chuẩn đánh giá kính UV đạt chuẩn
kinh chong UV 3

Kính mắt chống tia UV đạt chuẩn là những loại kính được cấp giấy chứng nhận cản được từ 90-100% bức xạ cực tím. Hiện nay có những thang tiêu chuẩn đo lường như sau:
-Tiêu chuẩn kiểm định của Australia: Những kính mắt có kí hiệu AS 1067 là những chiếc kính áp dụng quy chuẩn kiểm định của Australia. Thang đo này từ 0-4, trong đó, bạn nên chọn những chiếc kính đạt mức 4- mức chống tia UV cao nhất.
– Tiêu chuẩn kiểm định của Mỹ: Những chiếc kính để đạt được công nhận là kính chống tia UV theo tiêu chuẩn USA cần phải đạt mức ngăn tia UVA và UVB từ 99-99,95%. Vậy nên, khi mua một chiếc kính có kí hiệu ANSI Z80.3-1972, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của kính.
-Tiêu chuẩn kiểm định châu u: Tại châu Âu, kính mắt được xếp hạng từ 0-7 về chất lượng. Những chiếc kính được xếp hạng 6-7 là những chiếc kính có công năng cản UV tốt nhất. Đặc biệt những chiếc kính đạt mức 7 sẽ được cấp nhãn CE- nhãn chứng thực sản phẩm chất lượng cao. Kí hiệu của tiêu chuẩn châu u là EN 1836:2005.

Tại ELLY, chúng tôi cung cấp những chiếc kính râm chống tia UV với chất lượng cao nhất. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các thông số kĩ thuật, thông số chất lượng sản phẩm mọi luc mọi nơi. Hãy đến ELLY nếu bạn cần mua kính râm chất lượng.

Đánh giá post
-45%
824,450
-30%
979,300
-45%
824,450
-40%
636,000
-40%
623,400
-50%
1,099,500
2,499,000
-45%
824,450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO CHÍ NÓI VỀ ELLY

HỆ THỐNG SHOWROOM GỌI NGAY
GIỎ HÀNG